สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

อาการปวดคอ

อาการปวดคอ

               

                เนื่องจากว่าอาการของปวดคอ  เป็นอาการหนึ่งที่ในปัจจุบันนั้นเป็นกันเยอะเลยทีเดียวไม่ว่าจะมากจาการทำ งานหรือว่าสาเหตุจากอุบัติเหตุ  รวมไปถึงคนที่ชอบยื่นหลังค่อม มีพุงยื่นออกมาก็มีส่วนเช่นกัน  ตามจริงแล้วขอเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญมากที่เราต้องดูแลหากเกิดอาการปวด เป็นเวลานานแล้ว  มักจะมีอาการอื่นตามมาเช่น ปวดหัว  คลื่นไส้  อาเจียน  หรือไปยังแขนและมือ  เนื่องจากว่าคอเป็นอวัยวะหนึ่งมีความจำเป็นในการปกป้องระบบประสาทของเรา  จากสมองไปสู่ไขสันหลังสิ่งเป็นอาการปวดที่เราต้องระวังให้มากเช่นกัน

สาเหตุอาการปวดคอ

                สำหรับโดยทั่วไปอาจจะเกิดอาการ  ที่เราทำงานหรือว่าพักผ่อนต่างๆ ที่ผิดไปจึงทำให้อาการปวดคอเกิดขึ้นได้  การนอนผักผ่อนไม่ว่าจะหมอนสูงไปหรือต่ำไป  หรือตกหมอน  นั่งหลังค่อมหดลำคอจ้องจอคอมพิวเตอร์ ตื่นเช้ามาจะมีอาการปวดได้  และเกิดจากอุบัติเหตุด้วย

การรักษาอาการปวดคอ

                โดยทั่วไปอาการปวดคอนั้นหากเป็นอาการที่เกิดขึ้นจากอะไรเป็นอันดับแรก  หากเกิดจากอาการไปทำให้เกิดอยากรวดเร็วในกล้ามเนื้อเช่นการนอนผิดท่า  คอตกหมอน  ให้บรรเทาด้วยด้วยน้ำแข็งบริเวณที่ปวดอาจจะนวดด้วยยาคายกล้ามเนื้อต่างๆ ให้อาการดีขึ้นระยะเวลาอยู่กับว่าเป็นมากหรือน้อย  หากเกิดจากการทำงานต่างๆ ในการใช้ชีวิตประจำวันก็เช่นเดียวกัน  หากอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์

 

Tags : ยาหม่องหงส์ไทย

ความคิดเห็น

 1. 1
  Travis Vaughan
  Travis Vaughan margaret.fox.87@mail.ru 12/06/2016 03:21

  Loved to read your blog. I would like to suggest you that traffic show most people read blogs on Mondays. So it should encourage blogger to write new write ups over the weekend primarily


  write my essay

 2. 2
  ลักษณ์
  ลักษณ์ 14/11/2012 11:48

  มีประโยชน์ดีค่ะ

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*

view